Trồng cây nha đam trong phòng ngủ – 2 lợi ích tuyệt vời

Đặt 1 cây nha đam (lô hội) trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm đấy. Vì

  • Phòng ngủ thường được thiết kế kín để tránh tiếng ồn, bảo đảm chất lượng cho giấc ngủ. Cũng chính vì kín nên nếu không được dọn dẹp thường xuyên, phòng sẽ có mùi ẩm mốc. Đặt 1 Cây nha đam trong phòng sẽ có tác dụng làm sạch không khí vì nó sẽ hút các chất khí có hại cho cơ thể như benzene, formaldehyde, aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.
  • Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp sáng thức dậy thấy nặng đầu, đau đầu, cơ thể uể oải không muốn dậy. Nguyên nhân có thể là do phòng ngủ bé và bí, ban đêm đi ngủ lại đóng kín cửa nên oxi trong phòng không đủ để cung cấp cho não bộ. Cây nha đam về đêm sẽ hấp thụ khí cacbonic và nhả ra khí oxi, tăng cường lượng oxi trong phòng.

Với diện tích phòng 8-10m2 chúng có công dụng tương đương với 1 máy lọc không khí.

2 Giải pháp thông gió tự nhiên trong nhà ở hiệu quả nhất

Ngoài việc giúp cho bạn có 1 giấc ngủ ngon hơn, cây lô hội có màu xanh nhạt – màu sắc được đánh giá cao trong phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Với những tác dụng tốt như vậy, tại sao mình lại không làm 1 chậu cây xinh xinh để trong phòng ngủ chứ. Cùng xem cách trồng cây nha đam trong phòng ngủ hiệu quả trong phần dưới nhé.

trồng cây lô hội trong phòng ngủ
Cây nha đam (lô hội)

Cách trồng cây nha đam trong phòng ngủ

Để có được 1 chậu cây nha đam trong phòng ngủ phát triển tốt và khỏe mạnh thì bạn cũng cần quan tâm tới những điều sau đây.

1/ Lấy giống để trồng

Để ý, bạn sẽ thấy có nhiều cây Nha đam(lô hội) có hình dạng hơi khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 2 loại giống cây nha đam là: Nha đam Mỹ và Nha đam Việt Nam.

  • Nha đam Mỹ: Lá dài, bẹ to, có nhiều gai nhọn trên cạnh lá, đặc biệt phía sau lá có lớp phấn trắng.
  • Nha đam Việt Nam: Lá nhỏ hơn, bẹ mỏng hơn, lá có ít gai và không có lớp phấn trắng. Đây là loại nha đam mà người dân địa phương hay trồng.
Nha đam mỹ
Nha đam Mỹ – Phía sau lá có lớp phấn trắng
Nha đam Việt Nam
Nha đam Việt Nam – Không có lớp phấn trắng

Vì không phải dân buôn nên mình chọn giống nào cũng được nhé. Nha đam là 1 loài cây dễ sống và hoàn toàn có thể phát triển từ 1 chiếc lá. Vì thế, bạn không cần phải tìm mua hạt giống, hay cây làm gì cho tốn tiền.

Bạn chỉ cần xem nhà nào có cây nha đam mọc tốt rồi xin lấy 1 lá từ thân cây chính mang về trồng.

lấy giống nha đam
Ngắt 1 lá trên thân cây chính

2/ Chuẩn bị đất

Để cây nha đam được phát triển tốt thì mình cần chọn đất phù hợp. Loại đất mùn trộn lẫn với phân trùn quế là phù hợp nhất.

Nếu không, bạn có thể dùng đất bình thường trộn với vỏ trấu hoặc xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, phân vịt, ngan, ngỗng, cá … Đều rất tốt.

Đất trồng cây nha đam
Chuẩn bị đất trồng cây nha đam

3/ Chuẩn bị chậu

Bạn nên chọn những chậu có kích thước từ 25-30cm là vừa, và chiều cao  từ 30-40cm, để cho cây có thể phát triển nhanh hơn.

Chú ý: Cây nha đam rất dễ chết khi bị ngập úng dễ. Vì vậy, bạn nên bỏ vào chậu những viên sỏi lớn để cây không bị úng nước

4/  Cách trồng

Bạn đặt ngang lá nha đam trên mặt đất và dùng tay vun đất xung quanh để đất có thể che khoảng một nửa lá. Sau đó tưới nước cho ẩm hết đất xung quanh lá lô hội và đăt chậu ở vị trí trong phòng có nhiều ánh nắng chiếu vào.

Cách trồng cây nha đam
Cách trồng cây nha đam

Mách bạn 4 Cách làm thoáng phòng không có cửa sổ

Cây Nha đam chịu được nắng hạn, nhưng lại phát triển tốt khi có độ ẩm trong đất vừa phải. Vì vậy, trong mùa khô phải tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho đất. Nên tưới 3-5 ngày/1 lần để cây sinh trưởng tốt.

Trong miền Nam: Mùa khô thường bắt đầu từ đầu tháng 11 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 4.

Sau khoảng 2 tuần, mầm non nha đam sẽ nhú dần lên.

chuẩn bị đất trồng cây nha đam

Chú ý: Không nên để cây ở ngoài khi có trời mưa.

Khi trong phòng có quá nhiều khí độc, trên lá cây nha đam sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo với chúng ta. Bạn nhớ thường xuyên lau lá cây để cây trao đổi chất được tốt nhất.

Áp dụng ngay cách trồng cây nha đam đơn giản đặt trong phòng ngủ để tận dụng những công dụng đáng giá của cây nha đam bạn nhé! Chúc bạn thành công!

tác dụng của quạt thông gió

Tác dụng của quạt thông gió trong phòng ngủ – 3 lợi ích tuyệt vời ít người biết

Trồng cây nha đam trong phòng ngủ – 2 lợi ích tuyệt vời
5 (99.32%) 88 votes

Trả lời