Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ? 2 lý do quan trọng

Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ không

Các ngôi nhà ngày nay được xây dựng san sát nhau. Theo kiểu nhà ống, ngăn thành nhiều phòng, chức năng riêng biệt, nên không gian sống bên trong thường thiếu thông thoáng. Đặc biệt là phòng ngủ, thường có diện tích nhỏ, hẹp và kín.

Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy khi chúng ta đóng cửa đi ngủ. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến ngủ không ngon, không sâu giấc. Ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Để khắc phục và bảo vệ sức khỏe cho gia đình thì lắp quạt thông gió cho phòng ngủ có phải là giải pháp tốt để hút mùi, hút hơi ẩm trong phòng, tăng cường lưu thông không khí hay còn có lợi ích nào khác. Mình cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Tác dụng của quạt thông gió khi lắp trong phòng ngủ

Lắp quạt thông gió cho phòng ngủ giúp phòng bệnh từ xa

Phòng ngủ thường khá kín để đảm bảo sự yên tĩnh cho giấc ngủ. Vì vậy nếu không được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên sẽ rất bí, có mùi lạ và ẩm mốc.

Lắp quạt thông gió cho phòng ngủ sẽ giúp tạo sự thông thoáng, hút mùi, hút hơi ẩm. Từ đó hạn chế cơ hội sinh nở và phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh, nấm, ký sinh trùng.

Quạt thông gió giúp lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong nhà. Bằng cách sử dụng quạt thông gió, các không khí tù đọng trong phòng sẽ được đưa ra bên ngoài. Và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào.

Thông thường quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

Tác dụng của quạt thông gió trong phòng ngủ

Lắp quạt thông gió cho phòng ngủ giúp chống ngạt

Chống ngạt ư? Có nhầm không vậy? có lẽ bạn sẽ nghĩ vậy. Tuy nhiên điều này là có thật.

Vào mùa hè nóng nực chúng ta thường đóng kín cửa và các lỗ hở để sử dụng điều hòa. Đóng kín tất cả thì lượng không khí được lưu thông vào phòng sẽ rất hạn chế. Thậm chí là không có.

Phòng ngủ nhà bạn có lắp điều hòa không? Nếu có, bạn hãy kiểm tra xem vị trí lắp máy điều hòa nhà mình có đúng với 3 vị trí đắc địa dưới đây không nhé! Vị trí lắp không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.

3 Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ đắc địa nhất

Ngoài một số điều hòa đắt tiền có tính năng cấp gió tươi. Còn lại đa số các điều hòa đang sử dụng đều chỉ lấy gió có sẵn trong phòng lọc bụi và làm mát nó.

Vì thế, nếu sử dụng lâu mà không di chuyển ra bên ngoài (thường là ban đêm) sẽ dẫn đến bị ngạt do thiếu lượng oxy cần thiết cho não bộ. Biểu hiện là buổi sáng thức dậy hay bị nặng đầu, đau đầu, uể oải và da bị khô.

Đặc biệt là những người bệnh hen suyễn, bệnh đường hô hấp và tim mạch. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm suy nhược trí nhớ, suy giảm nhận thức và tăng nguy cơ đột quỵ

Do vậy, để đảm bảo sức khỏe. Cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cơ thể cần có quạt thông gió công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài. Theo đó không khí có oxy tự nhiên sẽ được đưa vào phòng cung cấp oxy cho chúng ta.

Chú ý: Khi sử dụng điều hòa chỉ nên đặt ở 26-27 độ với người lớn. Và 28-29 độ nếu có trẻ em, người già. Nhiều người thích để nhiệt độ thấp để đắp chăn ngủ. Việc này vừa tốn điện lại hại đến sức khỏe.

Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ

Kết luận: Với những phòng ngủ kín mà không khí không được lưu thông thì nên lắp thêm quạt thông gió để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn lựa chọn quạt thông gió phù hợp với phòng ngủ không gây tiếng ồn và cách chọn vị trí lắp quạt thông gió cho phòng ngủ thông thoáng tối đa.

Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ? 2 lý do quan trọng
4.7 (93.79%) 29 votes

Trả lời