Quạt thông gió 2 chiều là gì? 3 tiêu chí để chọn quạt tốt

Quạt thông gió 2 chiều

Quạt thông gió 2 chiều được đánh giá là thiết bị tiện ích giúp mang lại nguồn không khí trong lành, loại bỏ các mùi khó chịu, ẩm mốc và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Để lựa chọn được sản phẩm quạt thông gió gắn tường 2 chiều chất lượng tốt. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thiết bị này cũng như là những tiêu chí để chọn được sản phẩm chất lượng và bền bỉ.

Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu:

  • Quạt thông gió 2 chiều là gì?
  • Vì sao nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều
  • Tiêu chí lựa chọn quạt thông gió 2 chiều

Chúng ta cùng đến với phần thứ nhất

Quạt thông gió 2 chiều là gì?

Như mọi người đều biết, những chiếc quạt thông gió bình thường chỉ sở hữu một chức năng hút không khí từ trong phòng ra ngoài. Tuy nhiên, với những sản phẩm quạt thông gió 2 chiều còn được tích hợp thêm chế độ quay đảo chiều để hút gió từ bên ngoài vào trong, tạo sự thông thoáng cho những phòng ẩm thấp, kín gió.

Vì sao nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều

Sử dụng quạt thông gió 2 chiều ngoài hút mùi, hút hơi ẩm trong phòng ra ngoài còn có thể cấp gió tươi cho phòng, đặc biệt thích hợp với những phòng kín gió, ẩm thấp như phòng ngủ. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng cấp gió tươi, đòi hỏi vị trí lắp đặt phải thông thoáng ở bên ngoài và ở một độ cao từ 2,5m trở lại (lắp cao quá sẽ không với tới dây giật).

Tạo sự thông thoáng, giảm nguy cơ bị ngạt cho phòng kín, phòng sử dụng điều hòa

Quạt còn giúp cho môi trường loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh, phòng chống nấm mốc có thể phát triển gây hại cho sức khỏe.

Tiêu chí lựa chọn quạt thông gió 2 chiều

Quạt thông gió 2 chiều

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại quạt thông gió gắn tường 2 chiều đang được bày bán với đủ loại mẫu mã và giá cả khác nhau, khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn.

Một thiết bị quạt thông gió 2 chiều chất lượng tốt sẽ đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

1/ Đảm bảo được 3 chức năng cơ bản của một thiết bị quạt thông gió: Thông gió, khử mùi và hút ẩm. Chỉ khi sản phẩm có đầy đủ 3 chức năng này mới có thể đảm bảo mang lại sự trong lành, sạch sẽ, dễ chịu cho môi trường sống, học tập và làm việc của người sử dụng.

2/ Được sản xuất bởi thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng, độ an toàn của sản phẩm. Khi chọn lựa sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng và uy tín, người tiêu dùng có thể cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng, độ an toàn và bền bỉ của sản phẩm.

Bên cạnh đó, các thương hiệu lớn thường có chính sách bảo hành sản phẩm và luôn kỹ lưỡng từ khâu sản xuất đến kiểm tra chất lượng sản phẩm.

3/ Được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá chất lượng sản phẩm tốt. Việc tham khảo ý kiến của những khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm luôn là một trong những cách hay để bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

Vậy quạt thông gió 2 chiều có thể lắp đặt ở đâu? 

Mục đích của việc sử dụng quạt thông gió là để duy trì nguồn dưỡng khí trong lành, loại bỏ nguồn không khí ô nhiễm và bụi bẩn, khử mùi, hút ẩm, … Chính vì thế, những nơi thường nên lắp quạt thông gió gắn tường là phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, trường học, nhà hàng, bệnh viện …

Trên đây là 1 số thông tin về quạt thông gió 2 chiều. Chúc bạn sẽ chọn được mẫu quạt thông gió chất lượng.

>>> Tham khảo thêm: Lắp quạt thông gió có tốn điện không? 1 tháng hết mấy số

Quạt thông gió 2 chiều là gì? 3 tiêu chí để chọn quạt tốt
5 (100%) 1 vote

Trả lời